วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปีนั้น เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก หรือ World Environment Day

กีฬาสุดโหด...บทพิสูจน์ความแกร่ง

วิธีที่จะช่วยทำให้การอยู่บ้านกลายเป็นวันพักผ่อนสบายๆ หลบร้อน แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟ

แบบฉบับ อ.คฑา ชินบัญชร

เทศกาลงานออกแบบสุดยิ่งใหญ่ของกรุงเทพฯ

แนวทางในการจัดการขั้นพื้นฐานการเงินที่ดี สร้างความมั่งคั่ง และมั่นคง การเงินให้ติดเป็นนิสัย

ใช้ชีวิตง่ายๆ ในคอนโดใจกลางเมือง

ช่วยเสริมให้บ้านน่าอยู่ก็คือสภาพแวดล้อมที่จะช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

แอปพลิเคชั่นแนะนำที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณเบาแรงในการทำความสะอาด

ช่วงหน้าฝนนี้ถือเป็นช่วงที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาบ้าน การเช็คลิสต์บ้านในช่วงหน้าฝนจะทำให้ได้รับความแม่นยำกว่าช่วงฤดูอื่นๆ

สายกินห้ามพลาดเตรียมไปเปิดประสบการณ์ลิ้มลอง พร้อมรับรองรสชาติความอร่อยร้านอาหารชื่อดังย่าน “สีลม-สาทร-ถนนจันทน์”

คอมมิวนิตี้ศิลปะ Makespace พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน รวมไปถึงเวิร์กชอปงานศิลปะในหลายรูปแบบ

ส่องเฟอร์นิเจอร์หรู แบรนด์ Olivia Living กับสไตล์การตกแต่งภายใต้แนวคิด Modern Luxury ที่มีความโอ่อ่า หรูหรา ทันสมัย แต่ยังคงความเรียบง่าย

ทำความรู้จักพร้อมเรียนรู้เรื่องราวของ “เต่า” ปลูกจิตสำนึกให้ทุกคนร่วมกันอนุรักษ์เต่าอย่างจริงจัง

ชวนคลายความร้อน กับธรรมชาติที่สวยงาม

“I-Tim Station” ร้านคาเฟ่ขบวนรถไฟ สุดชิคที่กำลังได้รับความนิยมมากในชะอำ – หัวหิน ที่รวมไอศกรีมโฮมเมดหลากรสชาติ เสิร์ฟพร้อมเบเกอรี่และเครื่องดื่ม แสนอร่อย

ชิม “เมนูพะแนง” แกงที่คว้ารางวัลอร่อยที่สุดในโลก

คาเฟ่วิวทะเลเปิดใหม่ภูเก็ต คุณค่าที่ควรไปเช็คอิน

ฟินกับการดื่มพร้อมดนตรีสดตลอดทั้งวัน เอาใจคอกาแฟ และคนรักคราฟเบียร์

สีมงคลสำหรับแต่งบ้านรับปีกระต่าย พร้อมของตกแต่งเสริมมงคลสำหรับปีนักษัตรต่างๆ

ก้าวเข้าสู่ปี 2566 แล้วท่านผู้อ่านหลายๆ ท่านคงจะใช้ช่วงเวลานี้ในการทำอะไรใหม่ๆ และตั้งเป้าหมายเปลี่ยนแปลงตัวเองในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพกายและใจ พร้อมสร้างพลังบวกเป็นของขวัญต้อนรับปีกระต่าย

แนะนำต้นไม้มงคล ให้ร่มเงา ที่เหมาะแก่การปลูกรอบตัวบ้าน

ทำความรู้จักกับการแต่งห้องสไตล์ Muji – Minimal ที่เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด แต่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ถึงเวลาเติมพลังกายด้วยอาหารเลิศรส ของฤดูใบไม้ร่วง

โอมากาเสะหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่ ‘ต้องลองสักครั้ง’ เล่ากันว่า โอมากาเสะ เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมการกินอันล้ำค่าของญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะและความสง่างาม

ระหว่างเดือนกันยายน - พฤศจิกายน เป็นฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่นที่ เราจะได้พบกับสีสันของต้นไม้ที่ทยอยเปลี่ยนสี ไล่ตั้งแต่เขียว เหลือง ส้ม ไปจนถึงแดง

รวบรวมจุดแล่นเรือใบที่น่าสนใจมาแนะนำท่านผู้อ่านที่สนใจอยากลองเปิดประสบการณ์ได้ไปลองเล่นกัน

Inspiration การเดินทางในหลากรูปแบบ หลายแนวคิดไปกับ 4 Blogger ที่มาร่วมแชร์มุมมอง Life is Journey ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ชีวิต และบันทึกเรื่องราวความประทับใจให้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทาง

ขอนำเสนอของขวัญสุดพิเศษ มาเป็นไอเดียให้ท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาของขวัญล้ำค่าสำหรับคุณแม่ ซึ่งรับรองว่าแต่ละชิ้นจะทำให้คุณแม่ยิ้ม และมีความสุขได้อย่างแน่นอน

“กรุงเทพฯ มีอะไรดี?” City Tour 1 วัน กับ 5 สถานที่ในกรุงเทพฯ ความภูมิใจที่ดังไกลติดอันดับโลก

จะดีแค่ไหนหากเรามีตัวช่วยที่อยู่ใกล้มือ พร้อมเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้คุณทำเรื่องยาก ให้เป็นกลายเป็น “เรื่องง่าย” แค่ปลายนิ้ว 5 แอพพลิเคชั่น Fix and Service ที่เราแนะนำให้คุณมีติดสมาร์ทโฟน

NFT คืออะไร ทำไมนักลงทุนถึงสนใจ และ ช่วยให้รวยมั่งคั่งได้จริงหรือ?

ไอเทมข้างกายที่เสริมให้มีความมั่นใจ ความเชื่อมั่นในการทำงานและการใช้ชีวิตมากขึ้น ปลาเข็ม – กรัชเพชร อิสสระ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ดัง KEMISSARA

“กลิ่น” หนึ่งใน 5 สัมผัสหลักที่มนุษย์มี Issara Life Blog จึงขอนำเสนอ 5 กลิ่นหอมจากดอกไม้ที่จะช่วยเติมเต็มอารมณ์ ปลอบประโลมจิตใจ ที่ควรมีติดบ้านมาแนะนำ

เข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้ว ท่านผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจอาจกำลังมีแพลนปรับปรุง ตกแต่งห้องใหม่ เพื่อสร้างสีสัน ความสนุกสนาน ให้กับการอยู่อาศัย แต่ก่อนที่จะไปตกแต่งห้องใหม่กัน

“โบนัส…ออกแล้ว” นี่น่าจะเป็นเสียงสวรรค์ที่หลายคนตั้งตาคอย ถ้าเราเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่องค์กรมีผลกำไร หรือ เจ้านายใจดี แจกโบนัส ก็จะเป็นพระคุณอย่างสูง จริงไหมครับ?

พร้อมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันหรือยังค่ะ เตรียมวางแผนหาที่เคาท์ดาวน์กันที่ไหนดี ใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปที่ไหน วันนี้เรามาชี้เป้า

เมื่อ Episode 3 เราพูดถึง การคำนวณผลตอบแทนจากกำไรส่วนเกิน (Capital gain) แล้วเกริ่นค้างไว้เรื่องวิธีคำนวณ ผลตอบแทนการเช่า (Rental yield) เพื่อเพิ่มรายได้แบบ Passive Income ซึ่งโดยปกติจะมีวิธีคำนวณ Ren

ตอนนี้ ก็มาถึง Episode 3 เรื่องการคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุน โดยปกติจะมองผลตอบแทนออกเป็น 2 แนวคิด

สืบเนื่องจากบทความก่อน เราเรียนรู้ข้อดีข้อควรระวังในการลงทุนอสังหาฯแล้ว ตอนนี้ เรามารู้จักรูปแบบการลงทุนในอสังหาฯกันก่อน ซึ่งแท้จริงแล้ว มีการลงทุนหลัก อยู่ 2 ทาง

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลฮาโลวีน (Halloween) ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นวัน “ปล่อยผี” แม้ชื่อจะดูน่ากลัวแต่ในหลายพื้นที่ทั่วโลกกลับมีการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน

มีคำถามมากมายว่า ในสภาพเศรษฐกิจฝืดเคือง จะลงทุนอะไรดี ที่ยังให้ผลตอบแทนเป็นบวก หลายๆคน อาจจะบอกว่า ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจ