Guide

5 ไอเดีย DIY. ของแต่งบ้านรับ Halloween

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลฮาโลวีน (Halloween) ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นวัน “ปล่อยผี” แม้ชื่อจะดูน่ากลัวแต่ในหลายพื้นที่ทั่วโลกกลับมีการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน

5 ไอเดีย DIY. ของแต่งบ้านรับ Halloween

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลฮาโลวีน (Halloween) ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นวัน “ปล่อยผี” แม้ชื่อจะดูน่ากลัวแต่ในหลายพื้นที่ทั่วโลกกลับมีการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนด้วยการจัดตกแต่งที่พักด้วยฟักทอง และของตกแต่งชวนสยองอื่นๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูครึกครื้น ตามด้วยเด็กๆ ที่แต่งกายเลียนแบบผีตัวดังกันอย่างสนุกสนานในเทศกาลที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว

สำหรับวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ (Issara Life Blog) ขอรวบรวม 5 ไอเดีย ชวนคุณ และครอบครัวมา Do it Yourself (DIY.) ทำของตกแต่งที่พักรับฮาโลวีนแบบคิวท์ๆ ด้วยตัวเอง ที่นอกจากจะได้ของแต่งบ้าน ยังได้มุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้อัพลงโซเชียลอีกด้วย มีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

1. ฟักทอง และแมงมุม

ฟักทองสีส้ม สัญลักษณ์ของฮาโลวีนที่คุ้นตา ปีนี้หยิบฟักทองลูกโตมาคว้านไส้ แกะลวดลาย แล้วจุดเทียนด้านในเพื่อบ่งบอกว่าฮาโลวีนได้เริ่มขึ้นแล้ว!! ตามมาด้วยแมงมุม ที่เมื่อพูดถึงใครๆก็ร้อง อิววว!!! เพราะรูปลักษณ์ที่ไม่โสภา และพิษร้ายที่หลายคนต่างก็ต้องถอยห่าง แต่ไม่ใช่สำหรับฮาโลวีน เพราะนี้แหละ คือช่วงเวลาเฉิดฉายของเหล่าแมงมุม 8 ขา

2. ป้ายหลุมศพ และพวงหรีดห้อยประตู

เมื่อพูดถึงบ้านผีสิง แน่นอนว่าขึ้นชื่อในเรื่องของความน่ากลัว และระทึกขวัญ เรามาแต่งประตูบ้านด้วยพวงหรีด และป้ายหลุมศพ เพื่อสร้างบรรยากาศชวนสยองกัน

3. ไม้กวาดแม่มด

แน่นอนว่าแม่มดเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย ที่โดดเด่นเป็นตำนานมาตั้งแต่ในอดีต เทศกาลปล่อยผีปีนี้หยิบเอาอุปกรณ์การบินของแม่มดมาเป็นพร๊อบแต่งบ้าน ก็น่ารัก คิวท์ๆ ไปอีกแบบ

4. สติ๊กเกอร์ค้างคาว

ค้างคาว สัญลักษณ์ของแดรกคิวล่า และความมืด ที่สร้างความน่ากลัวยามค่ำคืนมาหลายยุค ฮาโลวีนปีนี้จะพลาดตัวเอกของคืนปล่อยผีไม่ได้!!

5. แมวดำ

มักมีความเชื่อเกี่ยวกับแมวดำว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้าย และไม่เป็นที่ต้อนรับทำให้แมวดำมักถูกทอดทิ้งอยู่บ่อยครั้ง ฮาโลวีนปีนี้ใช้แมวดำเป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจัดวางไว้มุมไหนก็เข้าธีม

ได้ไอเดียแต่งที่พัก สำหรับเทศกาลฮาโลวีนปีนี้กันแล้วก็อย่ารอช้า ลิสต์รายการของที่ต้องใช้ แล้วพุ่งตัวออกไปห้างสรรพสินค้ากันเลย สำหรับใครที่มีไอเดียแต่งที่พักในแบบอื่นๆ แชร์ให้เราฟังบ้างนะคะ อย่าลืม!! กดไลท์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้เราในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ มานำเสนอกันอีกในครั้งหน้า

ติดตามเราได้ทาง Issara Life Blog บล็อคที่รวบรวมคอนเทนท์เกี่ยวกับ Lifestyle, Property Insight และ Living Guide ที่จะให้ทริกดีๆในการใช้ชีวิต และแนะนำเรื่องที่อยู่อาศัยโดย Developer ที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีมากกว่า 65 ปี”