Insight / SASARA HUAHIN

ชวนเที่ยว “เขาตะเกียบ” ในแบบ “Dynamic Lifestyle”

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางง่ายจากกรุงเทพฯ กับกิจกรรม Dynamic Lifestyle ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง ช่วยสร้างสีสันให้วันพักผ่อนของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


เหนื่อยกับงานกันมาครึ่งปีแล้ว!! ถึงเวลาพับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ปิดสวิตช์หนีไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ทำกิจกรรมปลดปล่อยความเหนื่อยล้า พร้อมสร้างความทรงจำบทใหม่ในวันพักผ่อน Issara Life Blog อยากชวนคุณหนีตามเราไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ สูดกลิ่นไอทะเลกันที่ “หาดเขาตะเกียบ” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางง่ายจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 2 ชม. กับกิจกรรม Dynamic Lifestyle ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง ช่วยสร้างสีสันให้วันพักผ่อนของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ


เริ่มที่ หาดเขาตะเกียบ ที่รวบรวมกิจกรรมรองรับวันพักผ่อนไม่ว่าจะมาเดี่ยว หรือยกก๊วนกันมาทั้งครอบครัว เพราะบริเวณนี้มีหาดทรายขาวที่กว้าง และทอดยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร ให้ได้เล่นน้ำ ก่อปราสาททราย เดินเล่นกินลมชมวิว หรือจะขี่ม้าชมบรรยากาศยามเช้า ยามเย็นก็ชิลไปอีกแบบ แต่ถ้าใครชอบกิจกรรม Aventure บริเวณนี้ยังสามารถเล่นเซิฟบอร์ด / ซัพบอร์ด กิจกรรมทางน้ำที่กำลังได้รับความนิยม ก็คูลไม่เบา ส่วนสายชิลอย่างเราก็คงต้องขอนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ Pineapple Surf Club คาเฟ่สไตล์บีชบาร์ที่ตั้งอยู่บนหาดรับลมเพลินๆ


นอกจากกิจกรรมบนชายหาดแล้ว “เขาตะเกียบ” ยังมีสถานที่ใกล้เคียงให้คุณเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และสัมผัสวิถีชุมชนอย่าง วนอุทยานปราณบุรี ป่าชายเลนที่เต็มไปด้วยพรรณไม้ และป่าโกงกางขนาดใหญ่ที่ให้ร่มเงา เหมาะแก่การเดินศึกษาธรรมชาติ ปั่นจักรยาน พายซับบอร์ดชมแม่น้ำปราณบุรี หรือจะออกรอบตีกอล์ฟ สนามกอล์ฟสวนสนประดิพัทธ์ - Seapine ก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งด้วยมีพื้นที่ติดทะเล ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศการออกรอบตีกอล์ฟที่คุณคุ้นเคย


ตะลุยกิจกรรมมาทั้งวันถึงเวลาเติมพลัง มาทะเลทั้งทีก็ต้องมีอาหารซีฟู้ดสดๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด แนะนำให้มุ่งตรงไปหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ แหล่งรวมอาหารทะเลที่ขึ้นจากเรือกันสดๆ จำหน่ายโดยชาวประมงที่รับประกันว่า “สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว” จะซื้อไปปรุงเองก็ดี หรือจะให้ร้านอาหารปรุงให้ก็จัดจ้าน จบวันด้วยการชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าผ่านผืนผ้าใบสีครามที่กว้างใหญ่ของท้องทะเล ความงดงามที่ธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์


“เขาตะเกียบ” กิน เที่ยว จุดเดียวครบทุก Activities ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่าง Active Living เติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้กลายเป็น “สุนทรียะแห่งการพักผ่อน...ที่ไม่รู้จบ” ใครกำลังวางแผนหลีกหนีความวุ่นวาย ไปผ่อนคลายกับธรรมชาติ อย่าลืมปักหมุด “เขาตะเกียบ” ให้เป็นหนึ่งปลายทางที่ต้องไปเยือนกัน และอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเราที่โครงการ SASARAHua Hin ด้วยนะคะ